Chào bạn Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |
VLF Forum » Khu vực post thử bài viết » Khu vực Test - Gửi thử bài viết » san sẻ kinh nghiệm hay về trồng mai vàng
san sẻ kinh nghiệm hay về trồng mai vàng  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
Khách
15/11/2023 10:28:06 AM
Thành viên không chính thức

Cấp bậc: Khách

Tham gia: 30/7/2009
Bài viết: 205685
Đến từ: World of bits

Đánh giá: [610]
{Bình chọn}

 

Mai vàng hoàng long xin tổng hợp những bài chia sẽ kinh nghiệm về cây Mai Vàng để bạn yêu Mai xa gần có tư liệu tham khảo

1. KINH NGHIỆM TẠO RỄ CHÂN NÔM CHO CÂY MAI

Bộ rể chân nôm ở cây mai vàng ở những vườn mai vàng là ước mơ của nhiều giáo đồ trót ham loại cây cảnh này.Nếu đi tậu cây đã thành phẩm thì giá cả đắt đỏ có tự nhiên hợp ý mình.Còn việc sửa rể cho cây đã trưởng thành là việc rất khó khăn. Cây mai kết phổ thông hạt sau mùa tết ta nên tận dụng để đáp ứng những cây có bộ rể chân nôm trong khoảng chính bàn tay mình.
Bài viết này tôi dựa trên nền tảng chính sự chia sẽ từ phổ thông bậc tiền bói, chút kinh nghiệm thực tế bản thân và thu thập trên mạng. Rất mong được sự bổ sung khuyết thiếu để hoàn thiện

công đoạn từ khi HẠT:

Hạt vườn mai bán tết bến tre mùa nắng hái khi trái chín đen, bóng vỏ, phơi nhẹ một nắng, bày hạt ra phun đều một lượt thuốc trừ sâu thường nhật để diệt sâu rầy. Tiếp tục phơi thêm 1 lần nắng nhẹ, đem cả rố vào nơi thoáng mát.
Những hạt đạt chuẩn đem ngâm thuốc kích thích ra rể 1-2 giờ hoặc nước ấm. Nước ấm có được do ta cho nước vào thau, chặu phơi bằng nắng gắt, ngâm khoả 1 giờ chọn đầy đủ các hạt chìm bẳng cách gạt bỏ hồ hết các hạt nổi trên mặt nước. Tiếp theo cho hạt ( khoản 20-30 hạt )vào bộc vãi the ( vãi mùng )có đựng cám dừa đã xử lý sạch và khô hết vị chát trong khoảng nước . Mục đích làm nền ẩm cho bọc vãi làm nền để hạt bung lủa tủa rể trắng, rể cái đấy ! Dùng kéo bén cắt từng đó rể cái , đến khi nào bao vãi chỉ còn là bao vải trót lọt , trơ li ti rễ nhỏ, chờ thêm vài giờ cho vết cắt tự quéo , lành lại, rễ nhỏ lí tí là rể bàn dài ra rất mạnh thêm vì rể cái đã bị cắt. Chiều mát mở bao đổ hổn hợp cây con, cám dừa vào thau. Công nghệ ươm tạo cây mầm mất đi rễ cái, để rể bàn cho ra chân nôm coi như đã chấm dứt.

giai đoạn GIÂM CÂY MẦM:

Chuẩn bị chất trồng phía dưới là hỗn họp ít cám dừa khô, ít cát mịn, phổ thông trấu tươi được tưới đẫm. Để cây mầm vào từng ô khay hay chậu nhỏ, xong rắc thêm phía trên một lớp mõng cám dửa tưới sương lại cho ướt lớp cám dừa thêm, để che kín gốc mà rể chúng chưa kịp bám vào chất trồng, giâm trong giàn che râm mát , hạn chế mưa hoặc tưới lớn. Lúc cây nhô cao đưa hai lá mầm Trước tiên lên trên Thân mãnh mai như cây kim. Sau 5 giờ chiều mỗi ngày mở giàn che để qua đêm, cây mới chịu quen dần được môi trường và sự chăm tưới của người trồng. Nhưng để có cây mai đẹp như ý, một vài năm sau các bạn xốc chúng lên một lần nữa để gần, sữa lại bộ rễ theo ý mình một cách nhẹ nhàng rồi sau ấy trồng lại.

Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/mai-nhi-ngoc-toan/

 
Khách hiện đang online
 #1  
Nhà tài trợ
15/11/2023 10:28:06 AM
Trả lời nhanh
 
Thành viên đang xem
Có 2 người dùng đang xem (2 khách)
VLF Forum » Khu vực post thử bài viết » Khu vực Test - Gửi thử bài viết » san sẻ kinh nghiệm hay về trồng mai vàng
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Chú ý
Đã chuyển Bình chọn
Bạn có thể gửi bài viết mới
Bạn có thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 8:57 AM - GMT + 7
Powered by VLF 1.8 Fin. We save your time.
Copyright © 2007 - 2009 SunLight Mountain. All rights reserved.