Chào bạn Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |
VLF Forum » Khu vực post thử bài viết » Khu vực Test - Gửi thử bài viết » Cây mai chịu được độ mặn bao nhiêu?
Cây mai chịu được độ mặn bao nhiêu?  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
Khách
20/11/2023 11:04:08 AM
Thành viên không chính thức

Cấp bậc: Khách

Tham gia: 30/7/2009
Bài viết: 205685
Đến từ: World of bits

Đánh giá: [610]
{Bình chọn}

 

Theo người dân, căn do dẫn tới trường hợp trên là do nguồn nước nhiễm mặn. Cây mai bị nhiễm mặn khiến cho nhiều chủ vườn phải chạy đôn, chạy đáo tìm nguồn nước thay thế và không ít người hoang mang lo lắng, bởi nghề trồng nguồn mai vàng bán tết là sinh kế duy nhất của gia đình.

 

Lượng nước thượng nguồn đổ về các sông ít hơn các năm trước kéo theo dòng chảy yếu, lượng mưa khan thi thoảng, nhiệt độ tăng cao…Vì vậy xâm nhập mặn năm nay sớm đến bất thần và không loại trừ sẽ kéo dài thời gian nhiễm mặn.

Tại phổ biến địa phương giải pháp khoan giếng ko được chính quyền địa phương đồng ý vì các kết quả quan trắc môi trường không có mỏ nước ngầm. 1 Số tình huống khoan giếng đã có nước xài được nhưng trữ lượng tại mạch nước ngầm cứng cáp ko phổ quát.

Thay vì cây lên đọt non xanh tốt, đa số những vườn mai vàng đã đỏ lá, ngừng vững mạnh, trong số đó có những cây đã chết khô. Nhiều chủ vườn mai ko dám tưới nước cho mai vì độ mặn đang cải thiện cao. Đa dạng chủ vườn tính tới việc thuê người khoan giếng lấy nước nhưng chưa thuê được và trước khi tưới phải đi lấy mẫu nước để nhờ cơ quan chức năng kiểm tra độ mặn.

Ngưỡng chịu mặn của cây mai vàng và cây mai vàng chịu độ mặn bao nhiêu?

phổ thông vùng tại thủ mai vàng miền tây khi nước mặn lên đến 3 phần ngàn tiến công bất thần khi mà mai vàng chỉ chịu được ngưỡng mặn 0,6 phần nghìn.

Do mặn thâm nhập bất ngờ, phổ thông vườn mai vàng lớn nhất thiếu nước tưới cả tuần lễ. Nghiêm trọng nhất là các diện tích mai bị nhiễm mặn nhưng ko có nước ngọt để tẩy rửa.

Đất nhiễm mặn là hiện tượng nguy hiểm tác động xấu tới sự sinh trưởng của đa dạng loại cây trồng. Ở Việt Nam, đất mặn có xấp xỉ 2 triệu ha, chiếm gần 6% tổng diện tích đất tự dưng. Thời kỳ mặn hóa là do tác động của nước biển, Chính vì thế, thành phần các loại muối tan ở đất mặn Việt Nam giống như thành phần muối tan của nước biển

vì sao cây mai bị chết hoặc héo lá vàng lá và rụng?

khi tưới nguồn nước mặn cho cây mai, cây mai không hút được nước (hiện tượng hạn sinh lý), ko tiếp thụ được dinh dưỡng, các công đoạn sinh lý trong cây bị rối loạn, sinh trưởng của cây bị ức chế. Tình trạng cây bị nhiễm nặng, vượt quá khả năng chịu chứa, cây sẽ bị ngộ độc, lá mai bị cháy và rụng lá, cây héo và chết. Thêm nữa, lúc cây bị nhiễm mặn, khả năng chống chịu bệnh kém nên thường bị “bội nhiễm” bệnh. Thế nên, giả dụ tưới nước có nồng độ mặn vượt quá ngưỡng chịu cất của cây thì sẽ tác động xấu tới sinh trưởng, phát triển của cây mai, làm thất thu năng suất , thậm chí làm cây mai bị chết.

Trong môi trường pH thấp tính độc của ion nhôm (Al+3) lên các loài thực vật cải thiện lên do nhôm hydroxide kết tủa, hình thành lớp màng nhầy phủ lên rễ cây, trong khoảng ấy làm giảm thời kỳ điều hòa áp suất thẩm thấu, đàm luận ion, giảm sự vận động của oxy làm tác động đến công đoạn hô hấp. Thực vật bức xúc lại bằng cách gia tăng cường tần số hô hấp, dẫn đến tiêu tốn rộng rãi năng lượng cho công đoạn hô hấp, từ ấy làm ảnh hưởng tới giai đoạn sinh trưởng. Lúc pH thấp, các ion kim khí ở dạng tan (Fe2+, Al3+) tác dụng với photphat (trong phân lân) cấu tạo các hợp chất không tan, cây không hấp thụ được, Thế nên phải bón cải thiện lượng lân.

Đất mặn là đất chứa lượng muối hoà tan trong khoảng 0,3 đến hơn 1%. Việc dôi thừa muối NaCl, Na2SO4 trong đất đã làm tăng cường áp suất thẩm thấu của dung dịch đất.

Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/mai-nhi-ngoc-toan/

 
Khách hiện đang online
 #1  
Nhà tài trợ
20/11/2023 11:04:08 AM
Trả lời nhanh
 
Thành viên đang xem
Có 2 người dùng đang xem (2 khách)
VLF Forum » Khu vực post thử bài viết » Khu vực Test - Gửi thử bài viết » Cây mai chịu được độ mặn bao nhiêu?
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Chú ý
Đã chuyển Bình chọn
Bạn có thể gửi bài viết mới
Bạn có thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 9:12 AM - GMT + 7
Powered by VLF 1.8 Fin. We save your time.
Copyright © 2007 - 2009 SunLight Mountain. All rights reserved.