Thành viên không chính thức Cấp bậc: Khách
Tham gia: 30/7/2009 Bài viết: 205735 Đến từ: World of bits
Đánh giá: [610] {Bình chọn}
|
Thông thường, món gà hầm thuốc bắc hay còn gọi là gà tần thuốc bắc, gà tiềm thuốc bắc… xuất hiện phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng, quán ăn và được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này bổ dưỡng và có vẻ cầu kỳ vì nguyên liệu cần có những vị thuốc bắc. Gà tiềm thuốc bắc không chỉ nổi tiếng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có tác dụng chữa trị một số chứng bệnh như: đau lưng, suy nhược cơ thể, mất ngủ… và đặc biệt rất tốt cho bà bầu. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Gà tiềm thuốc bắc tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu cho món gà nấu thuốc bắc
- 1 con gà ác khoảng 1kg
- Hạt bạch quả: 15g
- Táo đỏ: 10g
- Sinh địa: 10g
- Y dĩ: 5g
- Nhân sâm: 5g
- Hoài sơn: 10g
- Kỳ tử: 5g
- Dừa xiêm: 1 quả
- Cốm nếp xanh: 15g
- Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, mật ong chúa…
Cách nấu gà ác tiềm thuốc bắc
Sơ chế gà ác
Gà bạn có thể tự mổ gà tại nhà hoặc mua gà đã được làm sạch sẵn ở chợ hoặc siêu thị. Sau đó tiến hành khử mùi bằng cách: chuẩn bị một chén rượu, đập dập một củ gừng cho vào chén rượu, tiếp đó tưới rượu lên khắp thân gà hoặc ngâm gà vào rượu gừng để khử hết mùi tanh trong khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại và để ráo.
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-ga-ham-thuoc-bac-2-721550.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
Xem thêm
|