Cách nấu cá om dưa ngon nhất
Bước 1: Rán tóp mỡ
Món cá chép om dưa mình rất thích om với tóp mỡ để ăn cùng. Thế nên mình mua thịt mỡ, rửa sạch, thái miếng và rán mỡ rửa sạch phần để riêng, phần mỡ sẽ dùng để rán cá.
Bước 2: Sơ chế cá chép
Cá chép đánh vảy, mổ bụng, làm sạch. Khứa vào đường trên bề mặt cá. Ít muối vào trong cá phần bụng đã rửa sạch, thấm khô. Cho cá vào chảo rán qua vàng da là được. Đối với món cá chép nấu dưa chua bạn có thể rán hoặc không rán cá cũng được. Nhưng mình thích rán qua cá để giảm bớt mùi tanh.
Bước 3: Xào cà chua
Cà chua rửa sạch, bổ sung rồi xào với mỡ (hoặc dầu ăn).
Bước 4: Xào dưa
Tiếp đó cho dưa chua vào xào cùng, nêm gia vị cho vừa miệng. Bạn cho sợi thái sợi và đập dập vào cùng nếu thích ăn cay. Dưa xào nếu muốn tăng độ chua có thể chế biến thêm một ít nhiệt độ chín (Dưa nhà tự muối có thể dùng nước muối để tăng độ chua, nhưng nồng độ ẩm bình chú thích vì muối dưa có sẵn).
Lượng nước trong nồi phải đủ sao cho đến khi cho cá vào nấu, thì gặp mặt.
Bước 5: Làm món cá chép om dưa
Nước om dưa bạn cho cá chép, tóp mỡ và ít bột nghệ (hoặc nghệ giã dập) để om cùng.
Lật cá 1 lần trong khi om để cá đều có vị chua, cay, mặn hai bên. Lật nhẹ làm đồng cá.
Cá chép om dưa ăn nóng mới ngon, nên món này mọi người thường để cá vào một đĩa inox vẫn để trong lò nấu hoặc vừa ăn.
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-ca-om-dua-715170.html
Thông tin
Mail: cachlamltd@gmail.com
Website: https://cachlambep.net
Social
Brand