Chào bạn Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |
VLF Forum » Khu vực post thử bài viết » Khu vực Test - Gửi thử bài viết » Khử khuẩn là gì? Các phương pháp diệt khuẩn hiệu quả hiện nay
Khử khuẩn là gì? Các phương pháp diệt khuẩn hiệu quả hiện nay  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
Khách
22/7/2021 1:17:31 PM
Thành viên không chính thức

Cấp bậc: Khách

Tham gia: 30/7/2009
Bài viết: 205214
Đến từ: World of bits

Đánh giá: [610]
{Bình chọn}
 

 

khử khuẩn là gì? Có những các phương pháp diệt khuẩn nào và lúc khử khuẩn cần lưu ý các gì? Câu tư vấn sẽ nằm ở phần chia sẻ trong bài viết dưới đây, bạn cũng theo dõi bài viết nhé!

định nghĩa khử khuẩn là gì?

Khử khuẩn là công nghệ làm sạch và xoá sổ những vi sinh vật có hại bám trên các vật dụng hay trên thân thể người. Kỹ thuật này giúp loại bỏ mọi vi sinh vật gây bệnh. Ko kể nha bào là không thể xoá sổ được hoàn toàn bằng phương pháp này.

Tùy theo mức độ, khử khuẩn được chia làm những 3 mức độ chính:

+ Khử khuẩn ở mức độ thấp đối với những tình huống thiết bị cần khử khuẩn là các dụng cụ xúc tiếp trực tiếp với các chất thải có nguy cơ lây bệnh. Tình huống này sẽ tiêu diệt được một vài loại vi khuẩn và virus gây hại.

+ Khử khuẩn ở mức độ trung bình là tình huống khử khuẩn những phương tiện xúc tiếp trực tiếp với người bị bệnh như ống nghe, bát đĩa, nhiệt kế…Trường hợp khử khuẩn này sẽ xoá sổ được mycobacteria.

đọc thêm tại : khử khuẩn trong nhà

+ Khử khuẩn ở mức độ cao sẽ được ứng dụng với các tình trạng khử khuẩn ống soi mềm, đèn soi thanh quản hay ống nội soi khí quản, thanh quản và ống thông dạ dày. Thường ngày lúc muốn khử khuẩn các đồ vật này ở mức độ cao thì cách làm hay được tiến hành nhất đấy chính là đun sôi các dụng cụ này lên hoặc có thể sử dụng hóa chất để khử khuẩn trực tiếp những vi sinh vật gây hại.

các công nghệ khử khuẩn được áp dụng hiện nay

Có rất nhiều công nghệ được ứng dụng để thực hiện khử khuẩn. Trong đấy phải nói đến một vài công nghệ đơn thuần như dùng hóa chất để khử khuẩn, dùng tia cực tím và ứng dụng phương pháp Pasteur để khử khuẩn.

Đây đều là những kỹ thuật được ứng dụng theo đúng tiến trình hóa học nên hiệu quả làm sạch và loại bỏ những vi sinh vật gây bệnh rất cao.

  • Khử khuẩn bằng hóa chất

Cách khử khuẩn phổ thông nhất hiện nay đó là sử dụng hóa chất để khử khuẩn. Tùy theo độ nhảy đầm cảm của những loại vi sinh vật mà hiệu quả khử khuẩn sẽ khác nhau. Riêng sinh vật đơn bào khả năng khử khuẩn thấp hơn bởi chúng có khả năng đề kháng tốt nhất. Những loại thực vật và virus dị thường dễ tiêu diệt hơn bởi chúng rất nhạy cảm với những loại hóa chất khử khuẩn.

xem thêm : máy phun sương khử khuẩn

  • áp dụng phương pháp Pasteur trong khử khuẩn

sử dụng nước hot để khử khuẩn được gọi là công nghệ Pasteur trong khử khuẩn. Kỹ thuật này sẽ được ứng dụng bằng cách sử dụng lò hấp chuyên dụng Pasteur với máy móc tự động hóa cao. Ngoài ra có thể sử dụng máy rửa khử khuẩn để làm sạch những trang bị, công cụ thiết yếu như công cụ hô hấp hay gây mê.

  • Khử khuẩn bằng phương pháp chiếu đèn cực tím

sử dụng đèn chiếu sáng cực tím với bước sóng nằm từ 250-280nm sẽ giúp loại bỏ những vi sinh vật một cách hiệu quả. Tuy thế chừng độ khử khuẩn hoàn hảo hay ko còn phụ thuộc vào độ dài của bước sóng. Khoảng nhiệt độ và cường độ ánh sáng. Không chỉ có vậy, tùy thuộc vào loại vi sinh vật gây hại mà hữu hiệu chiếu đèn cũng sẽ có sự dị biệt.

Hy vọng các san sớt bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khử khuẩn là gì? Có các cách khử khuẩn nào hoàn hảo để đảm bảo khả năng loại trừ vi khuẩn, virus gây bệnh được tốt hơn.

Xem thêm các sản phẩm công nghệ tại Ruby.vn

 

 

 

 

 

 
Khách hiện đang online
 #1  
Nhà tài trợ
22/7/2021 1:17:31 PM
Trả lời nhanh
 
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
VLF Forum » Khu vực post thử bài viết » Khu vực Test - Gửi thử bài viết » Khử khuẩn là gì? Các phương pháp diệt khuẩn hiệu quả hiện nay
Di chuyển nhanh:  
Bạn có thể gửi bài viết mới
Bạn có thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 1:18 AM - GMT + 7
Powered by VLF 1.8 Fin. We save your time.
Copyright © 2007 - 2009 SunLight Mountain. All rights reserved.