Thành viên không chính thức Cấp bậc: Khách
Tham gia: 30/7/2009 Bài viết: 205736 Đến từ: World of bits
Đánh giá: [610] {Bình chọn}
|
Phở bò – món ăn nổi tiếng đã làm nao nức bao người dù chỉ là một lần nếm qua. Vị mềm của phở hòa quyện cùng với nước dùng nóng hổi, ngọt vị thịt, đậm đà gia vị thật say đắm. Vậy công thức cho món này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm Phở bò hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món phở bò đơn giản (cho 4-6 người ăn):
- Xương bò/heo (tốt nhất là xương bò cho chuẩn vị): 1kg
- Thịt bò: 500g
- Bánh phở: 1kg
- Thảo quả: 2 quả
- Gừng: nhánh nhỏ (80gr)
- Hồi: 2 miếng
- Quế: một nhánh
- Hành khô: 2 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành lá, mùi tàu, rau mùi, ớt tươi, đường phèn, bột ngọt, muối, hạt nêm
Xương rửa sạch cho lên ninh cùng 1 chút muối. Nếu là xương bò thì nên nướng qua xương, sau đó luộc qua, đổ nước đầu đi rồi mới ninh tiếp.
Thường ở nhà, các mẹ sẽ làm nhanh nên không ninh xương được lâu. Còn nếu có chuẩn bị trước, mọi người nên ninh xương tối thiểu 6 tiếng (tối đa 12 tiếng) sẽ cho món nước dùng rất ngon. Có thể làm từ tối hôm trước, cho xương vào ninh để hôm sau có nồi nước dùng ngon.
Video hướng dẫn làm phở bò ngon nhất
Thông tin cách nấu phở bò tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 4-6
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 1020 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Phở bò hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!
- https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-pho-bo-717856.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email : cachlamltd@gmail.com
Brand
Xem thêm
|